Leiklist á vorönn

28.nóv.2016

piltur-og-stulkaÁ vorönn mun FAS bjóða upp á áfanga í leiklist og setja upp leikrit eins og venja er. Það er unnið í samvinnu við Leikfélag Hornafjarðar og Tónskóla Austur- Skaftafellssýslu.
Leikstjóri sýningarinnar verður Stefán Sturla Sigurjónsson sem við þekkjum vel en hann leikstýrði hjá okkur bæði Grease og svo síðasta Bítlasöngleiknum Love me do.
Nú hefur verið ákveðið að taka fyrir verkið Piltur og Stúlka sem gert er eftir bók Jóns Thoroddsen og var ákveðið að gera nútímaútfærslu á þessari fléttuástarsögu sem kom fyrst út árið 1850 og er talin fyrsta skáldsagan sem gefin er út á Íslandi.
Við munum því vinna verk sem er „byggt á sögunni“ og munum styðjast að einhverju leiti við leikgerð Emils Thoroddsens og bæta við dægurlögum sem gætu passað inn í verkið.
Fyrir utan okkar nemendur hér í FAS þyrftum við að fá til liðs við okkur eldra fólk og þá erum við að hugsa um tvær konur, helst eldri en 40 ára og tvo til þrjá karlmenn sem einnig væru helst eldri en 40 ára.

Aðrar fréttir

Útskrift frá FAS

Útskrift frá FAS

Í dag fór fram útskrift frá FAS. Að þessu sinni útskrifast 10 stúdentar og 16 nemendur úr gunnnámi fjallamennsku. Nýstúdentar eru; Almar Páll Lárusson, Amylee Vitoria Da Silva Trindade, Anna Lára Grétarsdóttir, Atli Steinar Siggeirsson, Filip Orzedowski, Guðjón Arnar...

Lokaferð grunnnema í Fjallamennskunámi FAS

Lokaferð grunnnema í Fjallamennskunámi FAS

Síðasti áfangi í grunnnámi Fjalla-FAS, Lokaferð, kláraðist í vikunni. Í þeim áfanga skipuleggja nemendur í sameiningu sína eigin ferð og leiða hana og kennarar eru þeim innan handar. Nemendur fá tækifæri til að sýna fram á þá færni sem þau hafa öðlast í náminu í...

Vetrarleiðangur á Vatnajökli

Vetrarleiðangur á Vatnajökli

Níu annars árs nemendur fóru með þeim Dan Saulite og Ívari F. Finnboga í átta daga vetrarleiðangur á Vatnajökul 15. til 22. maí. Hópurinn fór upp Skáfallsjökul og náði í Grímsvötn á fjórða degi í frábæru veðri. Daginn eftir var brostið á með stormi sem stóð í tvo daga...