Náttúrustofa Suðausturlands og FAS fjárfesta saman í dróna

02.nóv.2016

Guðmundur Ingi í miðju, Kristín og Snævar frá Náttúrustofunni og svo Eyjólfur og Hjördís frá FAS. Að sjálfsðgðu var myndin tekin með drónanum.

Nýlega bættist í tækjabúnað Náttúrustofu Suðausturlands og Framhaldsskólans í Austur – Skaftafellssýslu. Að þessu sinni var fjárfest í DJI Phantom 4 dróna. Nokkrir aðilar styrktu kaupin en þeir eru: Flutningadeild KASK, Landsbankinn, Nettó, Skinney-Þinganes og Uppbyggingasjóður Suðurlands.

Upphaf þess að þetta tæki er nú til má rekja til umræðu á kennarastofunni í FAS þar sem var verið að ræða jöklamælingar og gaman væri að geta skoðað jöklana ofan frá. Guðmundur Ingi dönskukennari greip þetta á lofti og sagðist vilja skoða möguleika á því að finna aura til að fjármagna kaupin. Hann gekk í málið og eru honum  hér með færðar bestu þakkir. Þeim sem styrktu drónakaupin eru einnig færðar þakkir.

Dróninn kemur til með að nýtast Náttúrustofu og FAS vel við margvísleg verkefni. Nefna má eftirlit og mælingar á jöklum, ekki síst þar sem erfitt og hættulegt er að fara um. Þar verður nú hægt að fljúga yfir og afla gagna úr lofti. Einnig verður hægt að mynda jökulsporða ofan frá eða framan við t.d. þar sem lón liggja við jökulinn. Þá nýtist hann við kortlagningu á jökulgörðum og öðrum jarðmenjum. Dróninn mun þar að auki nýtast vel við gerð yfirlitsmynda og fræðsluefnis í tengslum við ýmis verkefni sem Náttúrustofan vinnur að.

Dróninn lyfti sér upp í nokkura tuga metra hæð og myndaði hópinn ofan frá.

Síðustu daga hafa Kristín og Snævarr verið að læra á drónann. Þessi mynd var tekin í morgun á einni slíkri æfingu. Þess má geta að á föstudag er ætlunin að mæla Heinabergsjökul og þá á einnig að nota drónann til að mynda jökulinn.

Aðrar fréttir

Útskrift frá FAS

Útskrift frá FAS

Í dag fór fram útskrift frá FAS. Að þessu sinni útskrifast 10 stúdentar og 16 nemendur úr gunnnámi fjallamennsku. Nýstúdentar eru; Almar Páll Lárusson, Amylee Vitoria Da Silva Trindade, Anna Lára Grétarsdóttir, Atli Steinar Siggeirsson, Filip Orzedowski, Guðjón Arnar...

Lokaferð grunnnema í Fjallamennskunámi FAS

Lokaferð grunnnema í Fjallamennskunámi FAS

Síðasti áfangi í grunnnámi Fjalla-FAS, Lokaferð, kláraðist í vikunni. Í þeim áfanga skipuleggja nemendur í sameiningu sína eigin ferð og leiða hana og kennarar eru þeim innan handar. Nemendur fá tækifæri til að sýna fram á þá færni sem þau hafa öðlast í náminu í...

Vetrarleiðangur á Vatnajökli

Vetrarleiðangur á Vatnajökli

Níu annars árs nemendur fóru með þeim Dan Saulite og Ívari F. Finnboga í átta daga vetrarleiðangur á Vatnajökul 15. til 22. maí. Hópurinn fór upp Skáfallsjökul og náði í Grímsvötn á fjórða degi í frábæru veðri. Daginn eftir var brostið á með stormi sem stóð í tvo daga...